CÂY BÀNG ĐÀI LOAN


I. Nguồn gốc:


Tên cây: Cây Bàng Đài Loan.
Tên gọi khác: Bàng lá nhỏ, cây Diệp lãm nhân thụ
Tên khoa học: Terminalia mantaly (Bucida molineti I,
Terminalia molineti).
Họ thực vật: Combretaceae(Bàng).
Nguồn gốc: Cây có nguồn gốc từ Bahamas.


II. Đặc điểm hình thái:


+ Cây Bàng Đài Loan là cây bóng mát có kích thước lớn và lá tán rộng. cây được trồng khá phổ biến nhất là ở những khu công nghiệp hay công viên, cây phát triển hết mức có thể đạt được chiều cao 10m-12m.
+ Lá cây bàng đài loan khác xa so với những cây bàng thường ở nước ta, Đây là loại cây có lá nhuyễn và dày, lá dài khoảng 2cm và rộng khoảng 1,5cm. 
+ Thân cây chắc khỏe và to lớn, hầu như cây phát triển một thân chính thẳng đứng lên trên và trên thân mọc ra nhiều cành nhánh theo chiều ngang, tạo thành một vòng tròn, một cây có nhiều tầng phân nhánh như thế.
+ Hoa của Bàng Đài Loan nhỏ li ti trông giống như hoa nhãn, có màu trắng hơi xanh, mọc thành chùm thẳng đứng trên cùng một cuống.

III. Công dụng:


+ Vì hình dáng thẳng, tán lá đẹp, lá nhỏ li ti, khi rụng ít gây ô nhiễm nên cây được trồng lan rộng ra ở khắp mọi nơi. Và thường được trồng ở trường học, công viên, đường phố, các khu đô thị, khu du lịch, dự án nhà ở, khu công nghiệp… 
+ Vỏ và gỗ cây Bàng Đài Loan được dùng làm thuốc nhuộm. Ở Madagascar, vỏ và gỗ của cây bàng đài loan cũng được dùng để điều trị bệnh kiết lỵ. 


IV. Kỹ thuật chăm sóc:


+ Cây Bàng Đài là loại cây ưa sáng, thích hợp ở những nơi đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Đặc biệt khi trồng cây này không cần cắt tỉa thường xuyên. Tuy nhiên, khi trồng cây trên đường phố thì cần phải cắt xén cành nhánh, tôn tạo cảnh quan cho phù hợp.


 

Sản phẩm liên quan


Viết
Viễn châu
Tuyết sơn phi hồng
Tùng la hán
Trúc nhật
Trâm ổi