CÂY HOA GIẤY


I. Nguồn gốc:


Tên cây: Cây hoa bụp thái 
Tên gọi khác: cây Móc diều. 
Tên khoa học: Bougainvillea spectabilis
Nguồn gốc: Miền Trung Nam Mỹ

II. Đặc điểm hình thái:


 +  Đây là loại dây leo dạng có gai, mọc cao tới 1-12m. Hoa thật sự của cây khá nhỏ và thường có màu trắng, nhưng mỗi cụm 3 hoa được bao quanh bằng 3 hay 6 lá bắc với màu rực rỡ bao gồm các màu hồng, tím, tía, đỏ, cam, trắng hay vàng.
+ Hoa giấy có 2 loại (hoa đơn và hoa kép). Hoa có nhiều mầu khác nhau: Đỏ thẫm, tím Huế, vàng, trắng… có giống hoa chỉ có 1 mầu (đơn tính), có giống hoa 2 mầu (lưỡng tính). Chính vì nó là một loại hoa đẹp, đa mầu nên được nhiều người ưa thích.

Đặc tính:
+  Hoa giấy có tốc độ sinh trưởng nhanh.
+ Là loài cây ưa sáng, phát triển tốt trong điều kiện thoát nước tốt, đầy đủ dinh dưỡng. Chế độ nước rất cần thiết trong giai đoạn sinh trưởng. Nhân giống từ giâm cành

III. Công dụng:


 + Trang trí nhà cửa
 Vì màu sắc bắt mắt, dễ sống, cây có thể uốn và tạo hình dễ dàng, cây hoa giấy là loài cây được ưu tiên lựa chọn để trồng trong những vườn nhà, hàng rào hay trước cổng. Khi cây leo giàn với cổng ngỏ hoặc tường rào sẽ tạo thành một mảng vô cùng thu hút, nổi bật và đẹp mắt vô cùng.
+ Trong sinh học
Hoa giấy được dùng để diệt trùng ký sinh, diệt côn trùng, chống siêu vi khuẩn antiviral, và chống viêm anti-inflammatoire.


IV. Kỹ thuật chăm sóc: 


+  Cây hoa giấy nếu trồng ra đất thì vươn rất cao và lá xanh tốt, sau khi thân cành già mới cho hoa ở ngọn cành. Cây càng tốt càng khó ra hoa, nếu trồng cho leo trùm nóc cổng hay dàn hiên thì nên trồng vào bồn xây, lúc đầu cho cây tốt, khi gần kín thì làm cho đất cằn khô và cho điều kiện sống khắc khổ. Cây hoa giấy còn có thể trồng vào chậu và tạo dáng, tạo thế được.
+  Thời điểm thích hợp trồng cây nhất là tháng 4, tháng 9. Đất trồng gồm đất Akadama hạt vừa và đất mùn. Người trồng nên đặt cây ở nơi có đủ ánh nắng và điều kiện thoát nước tốt. 
 
 

Sản phẩm liên quan


Viết
Viễn châu
Tuyết sơn phi hồng
Tùng la hán
Trúc nhật
Trâm ổi