CÂY VIỄN CHÂU


 I. Nguồn gốc:


Tên cây: Cây Viễn Châu
Tên gọi khác: cây viễn châu, cây hoa diễm châu, cây diễm châu
Tên khoa học: Pentas lanceolata
Nguồn gốc xuất xứ: sa mạc Chihuahuan của exas, New Mexico và miền bắc Mexico 
Phân bổ ở Việt Nam

II. Đặc điểm hình thái:


+ là loài cây bụi nhỏ cao khoảng 30 – 60 cm. Thân cây viễn châu tròn có màu xanh hoặc nâu và có lông nhỏ bao quanh..
+ Lá cây viễn châu mọc đối có màu xanh đậm. Lá có hình elip hoặc hình giáo dài khoảng 13 cm. Gân lá sâu và lá hơi có lông tơ xung quanh..
+ Hoa viễn châu là một cụm tròn rộng 10 cm bao gồm nhiều bông hoa hình ngôi sao mọc thẳng đứng trên đỉnh. Hoa viễn châu có 5 cánh tràng. Mỗi loài cây có hoa không chỉ hấp dẫn vì hình dạng hoa mà còn nhờ vào màu sắc đa dạng và phong phú của chúng. Hoa viễn châu cũng vậy, hoa có nhiều màu và tươi sáng như màu đỏ, màu trắng, màu như hoa oải hương, màu tím hoặc màu hồng.

III. Công dụng:


+ Cây hoa viễn châu là loài cây có hoa có thể dùng làm cây trồng viền- cây trồng nền hoặc trồng thành khóm, bụi cây trong trang trí sân vườn, công viên, vườn hoa, đường phố… Cây hoa viễn chầu còn có thể trồng trong chậu sứ, chậu nhựa trồng hoa để bàn hay chậu treo trang trí cho nhà ở.


IV. Kỹ thuật chăm sóc: 


+ Cây hoa diễm châu thích hợp nơi có độ ẩm không khí và đất tốt. Cây cũng thuộc loại cây tiểu cảnh ưa nắng và chịu bóng bán phần. Ở những nơi có ánh nắng chan hòa cây hoa sẽ nở nhiều hơn, hoa đẹp và to hơn. 
+ Đất trồng phù hợp với diễm châu:
-    Diễm châu là loài cây ưa ẩm, thoáng xốp đất, thoáng gió, chống úng, chống ngạt rễ cho cây. Nên xử lý đất trồng cho diễm châu với công thức 5 đất thịt sạch + 3 trấu hun (hoặc phân mùn ủ mục) + 2 sỉ than (đập hạt nhỡ, sàng bỏ bột sỉ) + phân đầu trâu 20 – 10 – 10 (3kg/khối hỗn hợp trên).

+ Phân bón và nước tưới cho diễm châu:
-    Diễm châu là loại cây ra hoa liên tục nên nhu cầu dinh dưỡng cao. 1 tháng nên bổ sung phân bón 1 lần cho cây, khi cây xấu yếu có thể hòa phân nhả chậm tưới vào gốc. 
 

Sản phẩm liên quan


Viết
Tuyết sơn phi hồng
Tùng la hán
Trúc nhật
Trâm ổi