CÂY TRÚC NHẬT


I. Nguồn gốc:


Tên cây: Cây trúc nhật
Tên gọi khác: 
Tên khoa học: Dracaena surculosa punctulata
Nguồn gốc xuất xứ : từ Châu Phi
Phân bổ ở Việt Nam

II. Đặc điểm hình thái:


+ Là cây mọc bụi, thích hợp khi được trồng trong chậu. Có nhiều nhánh nhỏ mọc ra từ thân cây chính, lá mọc vòng hình thuôn dài và có màu xanh bóng. Hoa thường nở thành cụm dài và khi kết trái sẽ có quả màu đỏ hoặc màu vàng khá bắt mắt. Cây có chiều cao trung bình khoảng 50-100cm. 


III. Công dụng:


+ Cây trúc nhật làm trang trí
+ Cây trúc nhật có ngụ ý trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. “Trúc” gần âm với  “chúc” có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thuỷ Trung Quốc thường cho rằng, trước và sau nhà có trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình.  Loại cây này tượng trưng cho sự mảnh mai, thanh nhã, rất thích hợp với  nhiều không gian và phong cách thiết kế khác nhau.


IV. Kỹ thuật chăm sóc: 


+ Để trồng trúc nhật không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đất giàu chất dinh dưỡng, tơi xốp 1 chút có khả năng thoát nước tốt. Và lựa chọn phương pháp trồng, vì cây trúc nhật có 2 cách trồng một là tách bụi, 2 là giâm cành. Với cách trồng tách bụi thì bạn chỉ cần đào cậy gốc hay còn gọi là cây mẹ lên sau đó tách búi của cây ra đặt vào chậu cây đã chuẩn bị đất trước đó vùi gốc lại và tưới ấm cho cây.

+ Cách trồng thứ 2, bạn cắt đoạn cành có 1-2 cặp lá, giâm vào hỗn hợp đất trồng có trộn tro trấu, xơ dừa cùng với đất và bây giờ giâm cành xuống, tưới ẩm cho cây. Đợi đến khi cành mọc rễ bạn đào cả mảng đất để không bị đứt rễ và trồng vào chậu cây mà bạn muốn trồng. Cây không phải là cây ưa nắng, nên bạn không nên đặt cây ngoài nắng, cây sẽ bị chết nếu có ánh nắng mạnh. Tuy vậy bạn cũng cần cho cây tắm nắng bằng ánh nắng nhẹ để cây quang hợp. Ngoài ra khi cây quá khô hay quá nhiều nước cũng có nguy cơ bị chết rất cao, bạn cần đảm bảo lượng nước tưới đủ ẩm cho cây sinh trưởng  và phát triển. 
 

Sản phẩm liên quan


Viết
Tùng la hán
Tràm