CÂY TUYẾT SƠN PHI HỒNG


I. Nguồn gốc:


Tên cây: Cây tuyết sơn phi hồng
Tên gọi khác: Tuyết Sơn Phi Hồ 
Tên khoa học: Leucophyllum frutescens 
Nguồn gốc xuất xứ : sa mạc Chihuahuan của Exas, New Mexico và miền bắc Mexico 
Phân bổ ở Việt Nam

II. Đặc điểm hình thái:


+ Là cây bụi thường xanh thuộc họ mõm sói hay họ huyền sâm với chiều cao từ 0.9 – 1.5 m. Trong điều kiền chăm sốc tốt, cây có thể cao 1.5 – 2 m.
+ Lá có màu xám bạc đến màu xanh lục, mềm mại dài đến 3cm nhưng chủ yếu chỉ khoảng 2.5cm hoặc ít hơn. Lá có phần đầu tròn và thon dần về phía cuống, mép lá trơn.
+ Hoa có hình ống 5 thùy; đường kính 1.3 – 2.5 cm, có màu tím đến màu đỏ tía đôi khi có màu hồng, mọc đơn độc ở nách lá. Hoa tuyết sơn phi hồng với họng hoa lốm đốm và là một đặc tính tiêu biểu của họ hoa chuông.


III. Công dụng:


+ Cây tuyết sơn phi hồng thường được trồng thành bụi trang trí sân vườn, công viên, quán cà phê. Cây có màu sắc hoa lá đẹp nên được dùng trồng dọc lối đi, làm hàng rào. + Ngoài ra, lá và hoa khô của cây tuyết sơn phi hồng có thể pha vào trà thảo dược tạo thức uống an thần tốt trước khi đi ngủ hoặc điều trị cảm lạnh và cúm. 


IV. Kỹ thuật chăm sóc: 


- Sau khoảng 60 - 70 ngày cành giâm ra rễ thì đem trồng. 
- Đất trồng cây trộn với phân hữu cơ đã hoai mục, có thể bón lót thêm phân chuồng.
- Trồng cây trong chậu, ấn nhẹ xung quanh gốc, tưới nước đảm bảo độ ẩm cho cây trong vòng 2 - 3 tuần liền nhưng không được để đọng nước.
- Đây là cây ưa sáng, chịu hạn và khí hậu nắng gió, nên phải trồng cây tại nơi có nhiều nắng và ánh sáng tự nhiên để cây có thể sinh trưởng tốt, cho hoa quanh năm.
- Ngoài bón phân NPK có thể bổ sung các loại phân bón vi lượng khác để cung cấp cho cây theo định kỳ 3 hoặc 6 tháng, hay mỗi đợt cây ra hoa.
- Cây tuyết sơn có sức đề kháng cao, ít bị sâu bệnh hại, thông thường chỉ phòng ngừa sâu bệnh cho cây vào giai đoạn mới trồng, có thể dùng tay bắt sâu hoặc dùng thuốc trừ sâu.

Sản phẩm liên quan


Viết
Viễn châu
Tùng la hán
Trúc nhật
Trâm ổi