CÂY CHUỐI HOA


I. Nguồn gốc:


Tên cây: Cây chuối hoa.
Tên gọi khác:Cây chuối hoa lai, cây chuối cảnh.
Tên khoa học:Canna generalis.
Tên tiếng anh: Drumstick tree, Horseradish tree, 
Bel-oil tree.
Thuộc họ: Cannaceae (họ dong riềng).
Nguồn gốc: Cây có nguồn gốc từ các nước Trung Và Nam Mỹ.

 

II. Đặc điểm hình thái:


+ Chuối hoa là một loại cây trồng dùng làm cảnh thuộc họ dong riềng có thân hình gần giống với cây chuối mỏ két, nhưng lại không nằm trong họ thiên điểu. Các những cây trồng thuộc nhóm cây chuối như chuối pháo, chuối rẻ quạt…chuối hoa nhỏ bé nhất, nhưng lại sống mạnh mẽ và cho ra nhiều hoa nhất.
+ Chuối hoa ngày nay được trồng khắp mọi nơi và sử dụng như những loại cây chủ đạo để phối kết làm cảnh, cây trồng này chịu nắng hoàn toàn. Thân cây mềm mọc thẳng đứng và chia thành nhiều đoạn. Cây cao trung bình từ 50cm.
+ Cây sống hàng năm, lá đơn mọc cánh. Bản lá to dạng thuông dài nhọn ở đỉnh phần dưới cuống dạng bẹ ôm sát để bảo vệ thân. Lá dài từ 30cm-50cm, rộng 15cm-20cm


III. Công dụng:


+ Chuối hoa chỉ có tác dụng làm cảnh, không sử dụng làm thức ăn hoặc làm thuốc. Trong những công trình cây xanh chuối hoa góp phần rất lớn để tạo vẻ đẹp mang lại sắc màu tự nhiên rực rỡ.
+ Cây trồng này có kích thước nhỏ gọn, thân thẳng đứng nên trồng được nhiều vị trí phức tạp. Hầu hết chúng được trồng theo cụm lớn ít trồng riêng lẻ. Khu vực trồng thích hợp như dọc theo tường rào, bồn hoa lớn bao quanh sân vườn…

+ Cây thường trồng số lượng lớn ở trong công viên, nhà xưởng khu công nghiệp, khu du lịch sinh thái, dọc theo những tuyến đường thành phố…

IV. Kỹ thuật chăm sóc:


+ Ánh Sáng: Chuối hoa không chịu râm thích hợp nơi có ánh sáng trực tiếp, ánh sáng nhiều thì cây sẽ phát triển khỏe mạnh và ra hoa liên tục.
+ Đất trồng: Khi mới trồng nên chia khoảng cách hợp lý, không được trồng dày giành phần đất cho những cây con mọc lên. Sử dụng đất tốt tơi xốp và dễ hấp thu.
+ Nước tưới: Chuối hoa chịu ngập thời gian ngắn, chịu hạn cũng rất tốt, cây thích sống trong môi trường ẩm. Tưới nước mỗi ngày cho cây.
+ Bón phân: Trong suốt quá trình phát triển. cây cần nhiều phân bón, đặc biệt giai đoạn ra hoa. Sử dụng tất cả phân bón để bón định kỳ cho cây.

    
 

Sản phẩm liên quan


Viết
Viễn châu
Tuyết sơn phi hồng
Tùng la hán
Trúc nhật
Trâm ổi