CÂY CỌ NHẬT


I. Nguồn gốc:


Tên cây: Cọ Nhật.
Tên gọi khác:Cây kè ta.
Tên khoa học:Licuala grandis.
Thuộc họ: Arecaceae. 
Nguồn gốc: Cây có nguồn gốc từ vùng ôn đới.

II. Đặc điểm hình thái:


+ Thân: Cây cọ nhật có thân cột, cây trưởng thành cao không quá 2 mét, có màu xám, đặc biệt thân cây cọ có nhiều sẹo, đây là nguyên nhân của lá rụng để lại những dấu tích trên cây. 
+ Lá: Lá cọ thường mọc tập trung nhiều ở đỉnh, có hình dáng khá lạ mắt, giống hình quạt xòe rộng trông rất đẹp, tạo cho cây dáng vẻ xanh tươi, um tùm hơn. Mép lá cọ xẻ ra giống răng cưa, bề mặt lá xếp thành nếp nên trông giống hình quạt xếp. 
+ Hoa: Cây có hoa, hoa cọ nhật mọc thành cụm, thường tập trung ở nách lá, hoa cọ màu vàng.

III. Công dụng:


+ Cây nội: Cọ nhật là loại cây cảnh đẹp, lạ mắt, sinh trưởng và phát triển tốt trong nhiều môi trường, đặc biệt cây chịu được nơi thiếu ánh sáng hoặc nhiệt độ thấp, thích hợp làm cây nội thất phòng, trang trí nhà ở, văn phòng, công ty... 
+ Cây công trình: Cây có thân cao, cành lá hẹp dài, rất thích hợp để trồng làm cây công trình, tiểu cảnh, hòn non bộ. 
+ Làm quà tặng: Về ý nghĩa phong thủy, cây cọ nhật mang lại giàu sang, phú quý cho gia chủ nên được nhiều người tìm mua làm quà tặng, cây được bán tại một số nhà vườn hiện nay.

IV. Kỹ thuật chăm sóc:


+ Tỉa lá: Cây nhanh sinh trưởng và phát triển, khi lá ngả vàng hoặc khô úa, nên cắt bỏ chúng, tạo không gian,tránh làm rách lá. 
+ Tưới nước thường xuyên: Đảm bảo lượng nước thiết yếu cho cây, nên thường xuyên tưới nước cho cây, chú ý chống ngập úng. 
+ Đất trồng: Đất trồng phải tươi tốt, tránh tình trạng dất kho cằn do lâu ngày không bón phân. 
+ Nên đặt cây tại vị trí thông thoáng.    
 

Sản phẩm liên quan


Viết
Viễn châu
Tuyết sơn phi hồng
Tùng la hán
Trúc nhật
Trâm ổi