CÂY KIM ĐỒNG


I. Nguồn gốc:


Tên cây: Cây Kim Đồng
Tên gọi khác: Coromandel goose-berry
Tên khoa học: Galphimia gracsilis.
Nguồn gốc: Mexico 

II. Đặc điểm hình thái:


+ Kim đồng vàng thuộc loại cây thân bụi khá lớn, nếu được phát triển trong điều kiện thuận lợi nó có thể phát triển đến 2m. Cây kim đồng được chia ra làm 2 loại, một loại cây có thận thuộc dạng bò, còn một loại cây cho leo giàn. 

+ Lá của cây kim đồng vàng  thuộc dạng cây lá nhỏ, mọc so le nhau, lá nó có hình trứng cho đến hình elip, phiến lá màu xanh sáng có chiều dài khoảng 8cm.
+ Cây kim đồng vàng cho hoa quanh năm, màu vàng rực rỡ, sặc sỡ nếu trồng thành bụi lớn nó làm nổi bật cả 1 vùng trời. 
+ Hoa thường mọc thành từng cụm, mỗi cụm hoa nằm trên cùng một cành và mọc ở đầu cành mỗi cuống hoa mang một chiếc hoa đơn, có hình sao. Đường kính hoa khoảng 1,25cm đó. Mỗi bông hoa kim đồng có 5 lá đài và 5 cánh hoa, ở giữa có nhị hoa màu đỏ. Sau khi hoa kim đồng tàn cho ra những quả nang có dạng cầu méo


III. Công dụng:


+Cây được trồng rất đa dạng với nhiều mục đích khác nhau nhưng chủ yếu cây được trồng để làm cảnh. Nó được trồng thành từng khóm hay kết hợp trồng cùng với những loại cây khác tạo nên một thảm màu sắc rực rỡ.

+ Bên cạnh đó cây kim đồng vàng còn được trồng trong chậu hay những bồn hoa, dọc theo tường rào hay lối đi trong sân vườn, nhà hàng, khách sạn nhìn rất ấn tượng.


IV. Kỹ thuật chăm sóc: 


+Cây kim đồng vàng được nhân giống bằng hạt hay trồng bằng cách giâm cành vì thế nếu giâm cành thì ta phải chọn những cành kim đồng bánh tẻ, không quá già cũng không quá non, những cành bụ bẫm, mập mạp nếu đang ra hoa thì càng tốt nhé.
+ Cây kim đồng có tốc độ sinh trưởng nhanh chóng nó thích hợp nhất khi được trồng trong đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng thoát nước tốt và có độ ẩm trung bình.


 

Sản phẩm liên quan


Viết
Viễn châu
Tuyết sơn phi hồng
Tùng la hán
Trúc nhật
Trâm ổi